Giọt nước mắt hạnh phúc

 

Buổi cơm chiều đầu tiên ở Trại Thẳng Tiến IX rất thơm ngon và bổ dưỡng. Đó là nhờ sự đóng góp công sức, thời gian và tài nội trợ giỏi của các Phụ Huynh trong Liên Đoàn Ra Khơi. Xin “A” lên một tiếng thật lớn để cám ơn tất cả các Anh Chị!!! Liên Đoàn Việt Nữ chúng tôi đang ngồi ăn vui vẻ với nhau vừa trầm trồ khen ngợi các đầu bếp giỏi. Tình cờ nhìn ra phía cổng, tôi thấy có một trưởng trẻ dáng người cao dong dỏng, gương mặt hiền lành trong bộ đồng phục hướng đạo của Úc đang từ cổng đi vào tiến đến gặp một trưởng khá lớn tuổi đang ngồi ở bàn đối diện với chúng tôi. Hai người gặp nhau bồi hồi xúc động ôm nhau mừng tủi tủi. Cả hai đều không nói được lời nào, nhưng đôi mắt mỗi người đã nói lên rất nhiều điều. Mặc dù chưa hề quen biết hai anh, nhưng tôi tò mò và cứ lặng lẽ nhìn sang để quan sát các anh. Anh trưởng trẻ vẫn ngồi đó bàn tay vỗ vỗ lên tay anh trưởng lớn tuổi, môi anh run run và đôi mắt anh đỏ hoe rồi bỗng dưng một giọt lệ lăn dài trên má. Tôi thật xúc động khi thấy một người đàn ông khóc một cách tự nhiên và chơn chất trước đám đông người như vậy. Anh trưởng lớn tuổi đôi mắt sáng đăm chiêu chớp chớp nhiều lần để kềm chế cơn xúc động.

 

Sự kiện xảy ra trước mặt đã hoàn toàn thu hút sự chú ý của tôi và tôi cũng nghe nghèn nghẹn trong cổ như chính mình đang chia sẻ cùng các anh niềm xúc động sâu xa. Khoảng nhiều phút sau khi hai anh tạm lắng cơn xúc động, tôi mới được nghe các anh chia sẻ nỗi niềm sâu lắng từ đáy lòng. Người trưởng trẻ tên là Huỳnh Phú Bé đến từ Melbourne (Australia) đã vô cùng hạnh phúc được gặp lại người trưởng lớn tuổi của mình tên là Trần Duy Mỹ ở San Diego nhờ đi Trại
Thẳng Tiến IX. Lần cuối các anh đã giã từ nhau tại đảo Galant năm 1985 sau bao năm tháng cùng nhau chia ngọt sẻ bùi và cùng nhau sinh hoạt hướng đạo trên đảo Galant sau khi vượt biên để đi tìm tự do.

 

Giọt nước mắt hạnh phúc thật trong sáng tươi vui của ngày hội ngộ giữa hai người bạn hướng đạo đã làm cho tôi suy nghĩ rất nhiều. Ai bảo “Xa mặt cách lòng” là điều tự nhiên của đời sống; riêng tôi, tôi vẫn luôn tin tưởng và mong đợi ở điều kỳ diệu vẫn có thể xảy ra. Cuộc sống thật đáng yêu biết bao với những tấm lòng chân chính và chung thủy vì Lý Tưởng Hướng Đạo cao đẹp. Xin chúc mừng hai trưởng Huỳnh Phú Bé và Trần Duy Mỹ thật nhiều.

May God bless you both and your loved ones!

 

Trịnh Mỹ Phương
Liên Đoàn Việt Nữ
San Jose – California – USA