Một chút gì để nhớ…


Suốt gần một tuần qua tất cả các Trưởng, Phụ Huynh, Hướng Đạo Sinh và các Thân Hữu đã sống những ngày Hè vui tươi và hào hứng tại San Lorenzo County Park – King City. Có biết bao người bạn cũ đã gặp lại nhau sau bao nhiêu năm xa cách, có biết bao người bạn mới vừa làm quen nhau tại đất trại này, có biết bao trò chơi hay ho và hấp dẫn đã thu hút được nhiều người, có biết bao bữa cơm đầm ấm được quây quần bên nhau vui vẻ, và có biết bao câu chuyện vui buồn được chia sẻ cùng nhau… Thế rồi ngày mai sẽ là ngày bế mạc trại và sau đó tất cả mọi người sẽ lại quay về với cuộc sống bận rộn của đời thường. Những lo toan trong việc làm và việc học, cùng những khó khăn thử thách mới chất chồng sẽ lại xâm chiếm tâm trí của chúng ta và cuốn hút chúng ta vào cơn lốc xoáy của cuộc đời. Sau trại, liệu mỗi người trong chúng ta có còn tìm thấy được vài phút giây rỗi rảnh để liên lạc với nhau để thăm hỏi, hay khuyến khích động viên nhau trên con đường đời có nhiều thử thách gian nan? Dù gì đi nữa tôi cũng thành thật mong mỏi Thẳng Tiến IX sẽ còn đọng lại trong mỗi chúng ta một chút gì đó để nhớ để thương…

Có nhiều con đường, có nhiều lối rẽ mà cuộc đời sẽ đưa đẩy chúng ta mỗi người đi mỗi ngã. Chắc cũng khó có dịp cho anh chị em mình gần gũi, đùa vui và chia ngọt sẻ bùi với nhau như những ngày này khi mình được sát cánh bên nhau trong các sinh hoạt. Mai này có nhớ đến nhau xin bạn hãy gửi cho nhau một lời chào “trong gió”, và xin hãy cùng nhau chăm lo công việc hàng ngày và làm tròn bổn phận của mình ở mọi lúc, mọi nơi. Bấy nhiêu đó cũng đủ làm ấm lòng chúng ta mỗi khi nghĩ về nhau; vì chúng ta biết rằng ở một phương trời nào đó những người bạn thân mến của mình vẫn hăng say hoạt động đễ xây dựng cuộc đời này ngày càng tươi đẹp hơn và hạnh phúc hơn.

Xin cám ơn Anh Trại Trưởng Trần Anh Kiệt và toàn thể Ban Tổ Chức Trại Thẳng Tiến IX, xin cám ơn Ban Thường Vụ Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam và Trưởng Chủ Tịch Võ Thành Nhân, xin cám ơn các Thượng Tọa, các Linh Mục và các Nhà Lãnh Đạo Tinh Thần và Tôn Giáo, xin cám ơn các Hội Đoàn, các nhà Bảo Trợ, cùng toàn thể càc Trưởng, các Phụ Huynh, các Thân Hữu, các Hướng Đạo Sinh của các liên đoàn, v…v đã đóng góp thời gian, công sức, tài năng, tiền bạc, vật phẫm và tấm lòng quý báu của mình để góp phần tổ chức Trại Thẳng Tiến IX thành công ngoài sức tưởng tượng, Thật vậy, tất cả các trại sinh đã được hưởng những ngày hè thật an toàn, vui vẻ va bổ ích; và nhất là được ghi dấu những kỷ niệm khó quên trong đời. Những việc làm và những hành động cụ thể của tất cả các anh chị em trong những ngày qua là những bằng chứng hùng hồn có sức thuyết phục mạnh mẽ, hơn cả  những lời giảng lý thuyết suông, đã giúp cho các em Hướng Đạo Sinh và mọi người xung quanh hiểu biết thêm ý nghĩa của Hướng Đạo và càng yêu mến hơn phong trào tốt đẹp của chúng ta. Xin “A” lên một tiếng thật lớn cho tất cả chúng ta và xin mến chúc mọi người trở về nhà được thượng lộ bình an!!!

Good bye, everyone. Have a safe trip home!
Au revoir, mes amis. Bon voyage!
Hẹn gặp lại tất cả các bạn tại những trại sinh hoạt kế tiếp.

Trịnh Mỹ Phương
Phượng Hoàng Nhiệt Thành
Liên Đoàn Việt Nữ
San Jose – California - USA