WOOD BADGE BEADING

 

Vào sáng Chủ nhật ngày 24 tháng 7, năm 2005 vùa qua, một buổi lễ Beading (trao Bằng Rừng) cho 3 trưởng TRẦN ĐÌNH PHƯỚC, TRỊNH MỸ PHƯƠNG, và TRẦN PHƯỚC AN đuọc tổ chức long trọng tại Cataldi Park. Có rất đông quan khách đến tham dự buổi lễ, gồm có các Trưởng huấn luyện Wood Badge và các thành viên của Foxes Patrol, Beavers Patrol, và Owls Patrol, do Trưởng Carmen Fuller là Senior Patrol Leader của Khóa Wood Badge WE 3-31-04 dẫn đầu, cùng với các Troop Guides: Jim Fuller, Helen Wong, Nina Waite, Peter Wong, v...v.  Ngoài ra còn có sự hiện diện của các Trưởng Hướng Đạo Việt Nam như các Trưởng : Mai Liệu, Tôn Thất Cảnh, Nguyễn Tuyên Thùy, Nguyễn Trung Hoà, Nguyễn Văn Huyên, Nguyễn Văn Cường, Lê Minh Trí, Phùng Chí Cương, Trần Quý Vượng, Ngô Tân, Hồ Thanh, Trần Điền Thủy, Nguyễn Anh Tú, Mai Nhân, Hùng Ngô, v..v. Anh Lại Đức Hùng, Tổng Thư Ký Liên Hội Người Việt Quốc Gia Bắc Cali, Phóng viên Lý Hoàng Thu thuộc Toà Soạn Báo Viet Mercury News cũng đến tham dự. Các em hướng đạo sinh, một số thân nhân và các bạn thuộc Khoá 7/68 Không Quân, cùng một số bạn hữu khác cũng có mặt để chúc mừng và chung vui cùng với gia đình của các tân “Wood Badgers”.   

 

Dưới ánh nắng ban mai tươi đẹp của mùa Hè trong công viên Cataldi rợp bóng mát, các Trưởng trong Ban Huấn Luyện Wood Badge đã trình bày sơ lược về lịch sử của “Wood Badge”, về mục đích và ý nghĩa của khóa học, về ý nghĩa của chiếc khăn quàng Wood Badge và cái khâu đeo khăn quàng bằng da, cũng như ý nghĩa của sợi dây da đeo cổ với 2 khúc gỗ nhỏ , và cái certificate, mà ngày trước Cụ Baden Powell, người sáng lập ra phong trào Hướng Đạo thế giới, đã trao tặng cho các Trưởng Hướng Đạo nào đã trải qua và tôt nghiệp Khoá Wood Badge. Các Trưởng trong Wood Badge Staff đã lần lượt trao những tặng phẩm ý nghĩa đó cho 3 Trưởng: Trần Đình Phước, Trịnh Mỹ Phương, và Trần Phước An với những lời ngợi khen và chúc mừng chân thành.

 

Tất cả mọi người có mặt đều vui vẻ và hân hoan chúc mừng các Trưởng vừa mới nhận đươc Wood Badge. Trưởng Peter Wong, là Troop Guide của Owls Patrol đến lần lượt bắt tay trái của 3 tân “Wood Badgers” siết thật chặt và nói: “Thành thật chúc mừng gia đình các bạn. Đây là một trường hợp rất hiếm có và quý giá vô cùng, bởi vì chúng tôi đi Hướng Đạo và làm Wood Badge Staff đã lâu và đã tham gia rất nhiều buổi lễ Beading như vầy, nhưng chưa bao giờ chúng tôi được dự một buổi lễ Beading của 3 người một lúc trong cùng một gia đình như trường hợp của các bạn. Gia đình các bạn chỉ có 3 người duy nhất, và thật đáng khâm phục khi cả Cha, Mẹ, và Con Trai lại cùng đi sinh hoạt Hướng Đạo và cùng làm Trưởng, lại cùng đi học chung Khoá Wood Badge và cùng làm lễ Beading một lúc với nhau như thế này. Các bạn hãy vui mừng và hãnh diện về thành quả này đi nhé. Mến chúc các bạn thành công và vui mãi trên con đường phục vụ Hướng Đạo.” Sau đó, Trưởng Trịnh Mỹ Phương đã đại diện cho “Phu Quân” và Con Trai để cám ơn sự động viên và giúp đỡ chân tình của tất cả mọi người để gia đình Chị có điều kiện tham gia Hướng Đạo và phục vụ cộng đồng, cũng như được học hỏi về chuyên môn Hướng Đạo, được tham gia Khoá Wood Badge và thực hiện thành công các Wood Badge tickets của mình.

 

Buổi lễ Beading kéo dài khoảng 30 phút. Tiếp theo đó mọi người kéo đến bàn triển lãm để thưởng thức những hình ảnh và kỷ vật quý báu của Hướng Đạo Việt Nam qua các thời kỳ mà Trưởng Nguyễn Tuyên Thùy đã có công sưu tầm và bảo quản từ mấy chục năm qua. Sau đó mọi người cùng vui vẻ quây quần bên nhau đễ dùng bữa picnic lunch với nhiều món ăn truyền thống của dân tộc Việt Nam rất thơm ngon và hấp dẫn. Từng nhóm người hoặc ngồi hoặc đứng quây quần bên nhau cùng chuyện trò vui vẻ khiến bầu không khí trở nên tưng bừng và náo nhiệt. Đây đúng là dịp để mọi người được thong thả ngồi lại bên nhau để trò chuyện, ăn uống và hàn huyên tâm sự với nhau sau một thời gian xa cách, hoặc cùng chia sẻ với nhau những kinh nghiệm sống quý báu để động viên nhau được vững tin hơn để vượt qua khó khăn và thử thách để sống vươn lên vì lý tưởng phục vụ xã hội thiêng liêng và vô vị lợi.